Phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner là gì mới nhất hiện nay

CCleaner Pro là 1 trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được nhiều người tiêu dùng nhất hiện nay. CCleaner Download là phần mềm tiện thể ích giúp khách hàng có thể dọn rác hệ thống để hạn chế dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác CCleaner có thể khiến được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực thụ phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free là 1 vận dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có phần nhiều công dụng đáng để đánh giá 5 sao. Ko chỉ khiến cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, tiện dụng, chóng vánh nhất đưa đến cho quý khách.

CCleaner Free là phần mềm giúp người dùng dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như tránh các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa những tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa những dữ liệu cá nhân của các bạn khi trình duyệt y web, những tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Điểm hay phần mềm quét dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng vượt trội của nó nhé. Dưới đây là các điểm mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 phương pháp chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho các bạn bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng cách thức xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng giả dụ cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu nếu xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau 1 thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng 1 phương pháp đáng nhắc nhất, bạn cứ vận tải phần mềm này về sử dụng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới một số thế mạnh nhỏ của phần mền thu dọn này, ấy chính là: Nó không thể sắm và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể bố trí những tập thông tin trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan trọng đã kể ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không hề tiện lợi, dường như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là một vận dụng một thể ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, nói bắt đầu từ Avast mua nhà vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của các bạn

Có một cuộc bàn cãi gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, ấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người tiêu dùng.

1 người mua trên diễn đàn Piriform đã kể lên quan điểm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành các thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực không hợp lý, vì chẳng hề bất kì khách hàng nào cũng ưng ý khi phần mềm tự động cập nhật những tính năng một bí quyết “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của các bạn

Thêm sự tranh biện mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm gọi là Giám sát hoạt động của người dùng. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Ví như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho người dùng để thoát ra. Vì ví như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà chẳng phải người dùng nào cũng biết bí quyết vào đây để thực hiện. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên ấy, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị tác động.

Rất may, công ty này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ ngươi lúc 1 công ty bảo mật hàng đầu như Avast lại có 1 sự trượt dốc như vậy.

không những thế, đề cập tính từ lúc Avast tìm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quậy phá các bạn, yêu cầu quý khách nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng dọn dẹp tự động).

đích thực, chỉ với lí do trên đã khiến tất cả quý khách không thích cài đặt áp dụng này, họ giã biệt với CCleaner khi nó có quá phổ biến về hành vi tối tăm và đáng ghét đến vậy!

Với những thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay không cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn ko muốn tiêu dùng nữa.

Rate this post